Với một dụng cụ pha espresso chuyên nghiệp thì việc có một chiếc cối xay tốt là điều không thể thiếu để có thể chiết xuất được một ly espresso thơm ngon. Combo Picopresso và 1zpresso Kplus là combo bán chạy nhất trên thị trường hiện tại.
+ Vẫn là thiết kế đậm chất Mechanic khỏe khoắn với vòng đai tinh chỉnh bên ngoài đặc trưng của dòng K series. 1Zpresso K-Plus có một điểm nâng cấp mang tính luxury, đó là hộc đựng bột nam châm. Có lẽ một chiếc cối xay cà phê thủ công đẹp đẽ nhất, sang trọng nhất cũng chỉ đến thế này.
+ Ngoài vẻ bề ngoài trông khá “đắt tiền”, thì 1Zpresso K-Plus còn được xếp vào hàng của những chiếc cối xay cầm tay mạnh mẽ nhất nhờ thể hiện được những hiệu năng vô cùng ấn tượng.
+ 1Zpresso K-Plus xay 12g cà phê cỡ bột cực mịn espresso trong vòng 23 giây. Cùng dùng chung một loại burr giống K-Pro, bạn sẽ không thể tìm được một chiếc cối xay cà phê thủ công nào nhanh hơn 2 chiếc cối này. Còn với cỡ Pour Over, K-Plus xay 20g bột trong vòng 30 giây và cho ra nhiều nhất chỉ khoảng 1,8g bột mịn (tương đương 9%). Phải nói rằng con số 9% bột mịn sinh ra có phần hơi nhiều so với một chiếc cối cao cấp được chỉ định để xay Pour Over. Nhưng qua thời gian, khi lưỡi burr đã được season, lượng bột mịn này sẽ giảm xuống ở mức thấp hơn kha khá.
+ Về khả năng tinh chỉnh kích thước xay, 1Zpresso K-Plus có 140 click tương đương với 140 cỡ xay bột với khoảng cách giữa mỗi click là 0,022 mm. Với mức độ tinh chỉnh này, chiếc cối K-Plus này có thể làm tốt mọi nhiệm vụ mà bạn giao cho nó, từ espresso cho đến pour over, cold brew…
+ Các sản phẩm của dòng K series bao gồm K-Pro và K-Plus là những chiếc cối đặc biệt mạnh về khả năng cung cấp work flow mượt mà. Nếu vòng đai tinh chỉnh bên ngoài giúp việc xay cà phê của bạn trở nên mượt mà và trơn tru hơn thì hộc đựng bột nam châm với khả năng tháo đáy sẽ khiến bạn thể hiện phong cách chuyên nghiệp hơn bất kỳ ai trong căn phòng.
+ Không rửa cối xay bằng nước. Chỉ nên vệ sinh cối bằng chổi đi kèm theo sản phẩm và bóng cao su thổi khí.
+ Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
+ Lưỡi xay (burr) được tinh chỉnh và lắp ráp cố định bởi 1Zpresso team. Hành động tháo rời burr có thể gây ra sai lệch kích thước bột và ảnh hưởng tới kết cấu và vận hành của cối xay.
+ Những vết xước nhỏ trên bề mặt của thân hợp kim nhôm và phần lưỡi thép là hoàn toàn bình thường và được coi như đó là một phần của quá trình anod hóa hợp kim nhôm.
+ Khi xay Pour Over ở tốc độ chậm hơn sẽ hạn chế đáng kể lượng bột mịn không mong muốn được tạo ra.
+ Trong cối xay cà phê có một thuật ngữ là “season burr”. Nó để chỉ việc cho cối làm quen với công việc xay cà phê thì cối sẽ cho chất lượng bột xay ra ngày càng tốt hơn. Có nghĩa là khi dùng được một thời khoảng thời gian (xay từ khoảng 3-5kg cà phê), burr của cối xay sẽ được season và nó sẽ cho chất lượng bột tốt hơn nhiều so với thời điểm mới mua.
+ Hướng dẫn chỉnh cỡ xay phù hợp của cối xay cà phê thủ công 1Zpresso K-Plus, xem tại đây
+ Hướng dẫn tháo lắp và vệ sinh cối xay cà phê thủ công 1Zpresso K-Plus, xem tại đây
1Zpresso là một công ty đến từ Đài Loan, được tạo ra bởi một nhóm các kỹ sư cơ khí mang trong mình tình yêu với cà phê. Không quá lạ khi các sản phẩm của 1Zpresso đều mang một vẻ ngoài có hơi hướng kiểu “Mechanic”.
Bạn có thể gọi nó là “Một Zet” hoặc “One Zē” đều ok. Nhưng cách gọi đúng tên của thương hiệu này là easy-presso (do số 1 tiếng Trung Quốc được đọc là Yī).
1Zpresso chuyên về cối xay cà phê thủ công, và họ làm điều đó rất tốt. Dù thương hiệu vẫn còn khá non trẻ, nhưng những sản phẩm của 1Zpresso đang nhận được những lời khen ngợi từ các chuyên gia về sự xuất sắc của mình.
Việc dành được giải thưởng Red Dot Awards 2018 đã thực sự hướng sự chú ý của cộng đồng chơi cà phê vào 1Zpresso. Hãng liên tục chiếm lĩnh các thị trường và trở thành sự lựa chọn hàng đầu của những người yêu cà phê trên khắp thế giới.