Thương hiệu | 1Zpresso |
Loại phụ kiện | Cối xay thủ công |
Trọng lượng | 780g |
Kích thước | 18x6x13 (cm) |
Đặc tính nổi bật | Tinh chỉnh mạnh mẽ, thời gian xay nhanh chóng |
Lưu ý khi sử dụng | Không rửa với nước |
Trải nghiệm và đánh giá sản phẩm:
Chúng ta sẽ xem xét những yếu tố quan trọng nhất mà một chiếc cối xay cà phê cần phải có, đó là: Tốc độ xay, độ tinh chỉnh kích thước bột và độ đồng đều của bột.
- Về tốc độ xay:
Tốc độ xay là một điểm cộng cực lớn của dòng sản phẩm này. JX-Pro xay thủ công 12g bột cà phê ở cỡ espresso trong vòng 25s ở tốc độ quay trung bình - đây được xem là một tốc độ xay vượt trội hoàn toàn so với các phẩm cùng và thậm chí là trên phân khúc.
- Về khả năng tinh chỉnh kích thước bột: 12,5 micron/click và 40 click/vòng có lẽ đủ để bạn pha được cà phê theo mọi cách mà bạn có thể nghĩ ra. Khoảng cách giữa 2 click là 0,0125mm là một con số không tưởng ở một sản phẩm tầm giá này.
- Về độ đồng đều của bột cà phê: Khi thử với cỡ xay Pour Over, thành phẩm bột cà phê chỉ lẫn <10% bột mịn và sẽ còn giảm xuống nếu bạn xay chậm hơn.
- Lưỡi conical của JX-Pro là một sự cải tiến rất lớn nhằm đẩy nhanh tốc độ xay với kích thước lên đến 48mm. Các rãnh của gờ cắt được mài thẳng xuống bên dưới tạo ra khe hở lớn hơn để bột cà phê dễ dàng rơi xuống hộc đựng bột hơn, từ đó hạn chế tối đa lượng bột mịn.
+ Không rửa cối xay bằng nước. Chỉ nên vệ sinh cối bằng chổi đi kèm theo sản phẩm và bóng cao su thổi khí.
+ Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
+ Lưỡi xay (burr) được tinh chỉnh và lắp ráp cố định bởi 1Zpresso team. Hành động tháo rời burr có thể gây ra sai lệch kích thước bột và ảnh hưởng tới kết cấu và vận hành của cối xay.
+ Những vết xước nhỏ trên bề mặt của thân hợp kim nhôm và phần lưỡi thép là hoàn toàn bình thường và được coi như đó là một phần của quá trình anod hóa hợp kim nhôm.
+ Khi xay Pour Over ở tốc độ chậm hơn sẽ hạn chế đáng kể lượng bột mịn không mong muốn được tạo ra.
+ Trong cối xay cà phê có một thuật ngữ là “season burr”. Nó để chỉ việc cho cối làm quen với công việc xay cà phê thì cối sẽ cho chất lượng bột xay ra ngày càng tốt hơn. Có nghĩa là khi dùng được một thời khoảng thời gian (xay từ khoảng 3-5kg cà phê), burr của cối xay sẽ được season và nó sẽ cho chất lượng bột tốt hơn nhiều so với thời điểm mới mua.