Babyccino là gì?
Babyccino là sự kết hợp của 2 từ “baby” và “capuccino”. Một ly babyccino sẽ hoàn toàn không có cà phê và cũng không có công thức cố định nào cả, cơ bản được làm bằng sữa đánh bông, có khi được thêm một chút bột cacao, hay cũng có thể kèm cùng vài viên mashmallow.
Babyccino sinh ra từ đâu?
Nhiều ý kiến cho rằng khu vực Bắc Mỹ là nơi đầu tiên phục vụ Babyccino nhưng Úc cũng được cho là nơi sớm nhất phục vụ món này vào đầu những năm 2000, đến năm 2016, Babyccino chính thức được đưa vào từ điển Úc và trở thành 1 phần của văn hoá cà phê tại đây.
Ý nghĩa của Babyccino?
Babyccino thường được phục vụ miễn phí hoặc với giá khá thấp (~1$) tại các cửa hàng cà phê, nó đôi khi có thể không nằm trong thực đơn hay website của thương hiệu nhưng vẫn được phục vụ tại cửa hàng. Mục đích chính của Babyccino là tạo ra một không khí thoải mái cho những đứa trẻ phải ngồi gó bó trong cửa hàng cà phê và ngắm cha mẹ mình nhâm nhi ly cà phê nóng một thời gian dài. Babyccino khiến những đứa trẻ cũng có một niềm vui với thức uống của mình khi đi cùng cha mẹ. Có thể nói rằng, Babyccino không phải là một thức uống có thể giúp cửa hàng cà phê gia tăng doanh số nhưng việc sẵn sàng phục vụ Babyccino sẽ khiến cửa hàng cà phê nhận được nhiều cảm tình từ khách hàng, đặc biệt là với những người đã có con.
Bạn nghĩ sao về Babyccino? Bạn muốn những quán cà phê tại Việt Nam phục vụ thức uống này chứ?