Thương hiệu | 1Zpresso |
Loại phụ kiện | Cối xay thủ công |
Trọng lượng | 425g |
Kích thước | 15x16x5 (cm) |
Đặc tính nổi bật | Kích thước nhỏ, khả năng tinh chỉnh tốt |
Lưu ý khi sử dụng | Không rửa với nước |
+ 1Zpresso Q2 có kích thước vô cùng nhỏ gọn (nhỏ hơn cả 1 lon nước ngọt) với đường kính thân cối chỉ có 4,68cm và chiều cao 12cm. Việc cầm nắm 1Zpresso Q2 rất dễ dàng ngay cả với những người có bàn tay nhỏ. 1Zpresso Q2 còn đặt vừa trong chiếc AeroPress, trở thành bộ đôi tiện lợi khi mang đi du lịch.
+ Tuy nhỏ bé nhưng 1Zpresso thực sự là một cỗ máy vô cùng mạnh mẽ ở bên trong. Dù được nhà sản xuất chỉ định để xay cà phê cho Pour Over nhưng Q2 hoàn toàn có thể xay được cỡ bột mịn rất tốt cho các espresso maker thủ công như Flair Neo, Staresso, Nanopresso,… Khi thử nghiệm thực tế, cối 1Zpresso Q2 quay ở tốc độ trung bình và xay xong 10g bột espresso trong thời gian 43 giây. Đây là một con số đánh bại mọi chiếc cối khác trong cùng tầm giá.
+ Phiên bản lưỡi xay 5 cánh của Q2 tuy tốc độ xay chậm hơn đôi chút so với phiên bản 7 cánh nhưng cho chất liệu bột đồng đều hơn. Bên cạnh bộ trục được gia cố chắc chắn, các rãnh của gờ cắt được cải tiến khoét sâu xuống tận đáy burr để cho khe hở để cà phê rơi xuống to hơn, từ đó hạn chế đáng kể lượng bột mịn. Khi xay cà phê ở cỡ Pour Over với 1Zpresso Q2 phiên bản 5 cánh, lượng bột mịn không mong muốn luôn duy trì ở mức dưới 10%.
+ Về khả năng tinh chỉnh kích thước xay, 1Zpresso Q2 không hề kém cạnh khi có cho mình tới tổng cộng 90 click (tương đương 90 cỡ xay bột) được chia ra làm 3 vòng, mỗi vòng 30 click hoàn toàn đáp ứng đủ nhu cầu của những người chơi cà phê Pour Over và Espresso Maker thủ công đơn giản.
+ Không rửa cối xay bằng nước. Chỉ nên vệ sinh cối bằng chổi đi kèm theo sản phẩm và bóng cao su thổi khí.
+ Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
+ Lưỡi xay (burr) được tinh chỉnh và lắp ráp cố định bởi 1Zpresso team. Hành động tháo rời burr có thể gây ra sai lệch kích thước bột và ảnh hưởng tới kết cấu và vận hành của cối xay.
+ Những vết xước nhỏ trên bề mặt của thân hợp kim nhôm và phần lưỡi thép là hoàn toàn bình thường và được coi như đó là một phần của quá trình anod hóa hợp kim nhôm.
+ Khi xay Pour Over ở tốc độ chậm hơn sẽ hạn chế đáng kể lượng bột mịn không mong muốn được tạo ra.
+ Trong cối xay cà phê có một thuật ngữ là “season burr”. Nó để chỉ việc cho cối làm quen với công việc xay cà phê thì cối sẽ cho chất lượng bột xay ra ngày càng tốt hơn. Có nghĩa là khi dùng được một thời khoảng thời gian (xay từ khoảng 3-5kg cà phê), burr của cối xay sẽ được season và nó sẽ cho chất lượng bột tốt hơn nhiều so với thời điểm mới mua.
+ Hướng dẫn chỉnh cỡ xay phù hợp của cối xay cà phê thủ công 1Zpresso Q2, xem tại đây
+ Hướng dẫn tháo lắp và vệ sinh cối xay cà phê thủ công 1Zpresso Q2, xem tại đây