Picopresso là máy pha espresso thế hệ mới nhất từ Wacaco. Nếu thế hệ thứ 2, Nanopresso là phiên bản cải tiến của thế hệ đầu tiên thì Picopresso là một chiếc máy đem đến trải nghiệm hoàn toàn khác biệt. Thiết kế nhỏ gọn hơn, phụ kiện với đầy đủ những dụng cụ để bạn thao tác và pha chế như trên những chiếc máy thương mại, và điểm đặc biệt cuối cùng, giỏ lọc đáy thủng. Chỉ với chiếc giỏ lọc đáy thủng 52mm, Picopresso trở nên vô cùng hấp dẫn khi có thể ngắm nhìn dòng cà phê từ từ chảy ra và hoà quyện thành một dòng chảy ổn định. Sự thú vị của Picopresso còn đến từ thiết kế. Tất cả những phụ kiện theo kèm bằng một cách đặc biệt đều có thể lắp gọn gàng vào bên trong chiếc máy nhỏ ngắn cao 10,5cm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá có những gì bên trong chiếc Picopresso.
Picopresso
Nhân vật chính trong chiếc hộp sẽ xuất hiện đầu tiên. Nhỏ gọn và chắn chắn, thân máy cao 10,5cm với thiết kế bơm tương tự như thế hệ tiền nhiệm Nanopresso. Mặt bơm giờ đây là logo nhưng được phủ một lớp Epoxy trong và bóng, rất bắt mắt. Ngoài ra, hệ thống bơm của Picopresso được nâng cấp đáng kể, cho ra áp suất nước mạnh mẽ hơn. Thân máy được hoàn thiện bằng 2 lớp, lớp bên trong là nhựa và được bọc silicon bên ngoài để tránh mất nhiệt và không làm nóng tay trong quá trình chiết xuất. Nhỏ gọn hơn Nanopresso nhưng Picopresso lại mang một thiết kế vô cùng thông minh và tích hợp, giờ đây, thân máy còn là nơi chứa những phụ kiện như que đảo cà phê, chổi vệ sinh, tamper và vòng đong.
Chổi vệ sinh
Chiếc giỏ lọc đáy thủng của Picopresso cần đến nó, sau những lần pha chế, những hạt cà phê mịn có xu hướng kẹt vào những lỗ thoát của giỏ lọc, phụ kiện này sẽ rất hữu dụng trong trường hợp đó.
Thìa đong
Với việc Picopresso thường được ưu tiên sử dụng với cà phê hạt và xay mỗi khi sử dụng chứ không dùng với cà phê xay sẵn, chiếc thìa này được ít người dùng Picopresso sử dụng. Nhưng thực tế nó rất hữu dụng khi đong cà phê hạt nếu bạn không có cân tiểu ly trong chuyến hành trình của mình. Mỗi thìa cà phê hạt khi đong bằng mặt sẽ khoảng 9-10g cà phê, bạn chỉ cần đong đủ 2 thìa cà phê hạt với thìa đong của Picopresso là sẽ có lượng cà phê vừa đủ cho basket 18g. Nó thực sự hữu dụng cho những chuyến đi xa mà bạn muốn giảm tải lượng đồ dùng không quá cần thiết như cân tiểu ly. Ngoài ra, cán của thìa đong có thể xoay ra và gập vào khi không dùng đến, khi gập vào nó sẽ nằm gọn trong basket của Picopresso.
Tamper
Tamper là phụ kiện có thể nói là đẹp nhất trong tất cả những phụ kiện của Picopresso. Mặt trên được làm bằng nhựa và in logo Wacaco mang đậm tính biểu tượng, mặt dưới bằng thép được cắt CNC những vòng tròn đồng tâm nhỏ, chi tiết.
Dosing funnel (vòng đong)
Wacaco luôn thể hiện tính sáng tạo cao trong những sản phẩm của mình, chiếc vòng đong này là một điển hình. Không chỉ dùng để đong, tránh để cà phê hạt tràn ra ngoài, chiếc vòng đong này còn tạo thành cữ nén chuẩn xác. Bạn chỉ cần đong đủ 18g cà phê và nén bằng tamper vừa với cữ của vòng đong là đã có một bề mặt cà phê được nén phẳng với lực nén vừa đủ. Thực tế nó hoạt động tương tự như chiếc tamper lò xo cồng kềnh.
Que đảo cà phê (WDT)
Tất nhiên rồi, việc sử dụng giỏ lọc đáy thủng đồng nghĩa với việc bạn cần chuẩn bị cà phê thật tốt để đảm bảo chiết xuất ổn định. Chiếc que đảo cà phê này có tác dụng đánh tan những cục vón và trải cà phê đều khắp basket.
Case chống shock
Đặc biệt hữu dụng trong những chuyến đi, nó giúp bảo vệ chiếc Picopresso luôn hoàn hảo cho dù ở điều kiện khắc nghiệt.