Khám phá một ly Espresso đúng điệu cùng EspressoMaker!

   

  1. Vậy Espresso là gì?

  • Được xuất hiện lần đầu ở ý vào năm 1930, cho đến nay cà phê Espresso là thức uống quen thuộc và một phần không thể thiếu trong văn hóa thưởng thức cà phê trên khắp thế giới. Espresso hay còn được gọi là “express” nghĩa là tách cà phê “vội” có thể phục vụ khách hàng ngay tức khắc. Sử dụng cà phê rang mộc sẫm màu (medium -> dark) và không tẩm ướp bất kì tạp chất nào. Được pha chế bằng máy pha chuyên nghiệp, sử dụng nước nóng với áp suất cao qua lớp bột cà phê được xay mịn. Vì sao phải rang sẫm màu? Bởi vì khi pha dưới áp suất cao, axit tự nhiên của hạt cà phê bị hòa tan nhanh hơn sẽ có vị chua khó chịu. Để tránh tình trạng này, người ta rang lâu hơn để giảm hàm lượng axit. Tuy nhiên, khi rang lâu lại ảnh hưởng đến hương thơm của cà phê, vậy nên người rang cà phê phải tìm cách cân bằng giữa hàm lượng axit và hương thơm khi rang.
  • double espresso

 

  1. Một ly Espresso đúng điệu gồm có những gì? Hương thơm, mùi vị và chiết xuất bao nhiêu ml là đủ?

  • Ly Espresso đạt chuẩn bao gồm hai lớp cơ bản là Crema và Liquid. Lớp Crema tạo nên từ bọt khí CO2 được bao quanh bởi nước và dầu. Crema cũng bao gồm cà phê và các loại dầu nhũ hóa được tìm thấy trong hạt cà phê, lớp này thường có vị rất đắng tuy nhiên lại khiến ly espresso đẹp hơn, có body và hương vị dày dặn hơn so với các loại cà phê thông thường.
  • Lớp Liquid tạo thành bởi các chất hòa tan, chất khí và các chất không hòa tan trong cà phê góp phần đẩy hương vị và các nốt hương trong ly Espresso
  • một lớp crema trên ly espresso

 

  1. Nên sử dụng giống cà phê nào sẽ đem đến hương vị ngon nhất cho một ly Espresso? Arabica hay Robusta?

  • Cả Arabica và Robusta đều mang lại một ly espresso hoàn hảo. Nhưng cà phê Arabica sẽ thiên về vị chua và lớp cream sẽ không được dày như cà phê Robusta. Cho nên các barista thường pha trộn 2 giống cà phê với công thức của riêng họ để cân bằng, tạo nên hương vị đặc trưng hơn của các giống cà phê đến từ các nước và đem đến một lớp crema dày sánh mịn.
  • dùng hạt nào cho espresso

 

  1. Vậy làm cách nào để thưởng thức một ly Espresso ngon, đúng điệu kiểu Ý?

  • Giá trị lớn nhất của một ly Espresso là lớp crema dày dặn, mịn màng và quyến rũ. “Một lớp crema hoàn hảo không phải là dấu hiệu của một ly espresso ngon. Nhưng một ly espresso ngon không thể thiếu một lớp crema hoàn hảo!” Vậy nên để thưởng thức trọn vẹn một ly Espresso, bạn phải thưởng thức nó trong vài hớp và làm cạn ly khi chưa tới 1 phút. Tại sao phải thưởng thức như vậy? Bởi vì vốn dĩ ý nghĩa của từ “Espress” là nhanh chóng, vì vậy đừng thưởng thức nó quá lâu nhé! Khi bạn đã thưởng thức hết một ly Espresso, hậu vị ngọt sẽ đọng lại rất lâu trong miệng và cổ họng, bạn sẽ cảm nhận được sự tinh tế, dịu dàng và quyến rũ của nó!
  • espresso pha bằng Picopresso
  • Hãy thưởng thức một ly Espresso đúng điệu cùng với những dụng cụ pha chế nhỏ gọn và chuyên nghiệp của Espressomaker tại đây!

 

espresso

Bài viết liên quan:

Viên Nén Cà Phê Samba - Một Lựa Chọn Tuyệt Vời Cho Gout Cà Phê Cân Bằng

Tận hưởng hương vị tươi mới và nhẹ nhàng của Samba, viên nén cà phê từ Brazil với nét đặc trưng là hương bạc hà dịu mát. Tương thích với các dòng máy pha cà phê viên nén Nespresso.   Cà Phê Viên Nén Samba: Sự Tươi Mới Trong Từng Ngụm Cà Phê Bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm cà phê mới mẻ và độc đáo? Viên nén cà phê Samba mang đến một làn gió mới với hương vị bạc hà dịu mát, kết hợp cùng chocolate và hạt phỉ, đem lại cảm giác thư giãn nhẹ nhàng mỗi khi thưởng...

Cà Phê Viên Nén Là Gì?

Nespresso - Cha đẻ của cà phê viên nén. Được ra mắt vào năm 1986 bởi Nespresso, công ty con thuộc tập đoàn Nestlé. Viên nén Nespresso hội tụ đầy đủ để trở thành một sản phẩm có thể phổ biến rộng rãi. Độ tiện lợi cao, giá thành hợp lý, hơn hết viên nén Nespresso còn là một sản phẩm phù hợp với xu thế. Trong bối cảnh làn sóng cà phê hoà tan dần lắng xuống, nhu cầu của khách hàng dần hướng tới những loại cà phê tươi ngon, rõ ràng về nguồn gốc hơn. Và Nespresso xuất...

Bộ sưu tập cà phê viên nén Espressomaker: Chất lượng và tiện lợi!

Trong những năm gần đây, viên nén cà phê đã cách mạng hóa cách chúng ta thưởng thức cà phê espresso tại nhà, giúp việc pha một tách cà phê espresso hoàn hảo trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết mà không tốn nhiều công sức.   Nespresso tạo ra cuộc cách mạng Nespresso là thương hiệu có công dẫn đầu trong việc phát triển cà phê viên nén. Được thành lập từ năm 1986, Nespresso, một thương hiệu được tạo ra bởi Nestlé, đã thực hiện một hành trình dài hơi trong việc chuyển đổi khách hàng quay sang sử dụng...

Vì sao viên nén cà phê ngày càng trở nên phổ biến?

Trong những năm gần đây, viên nén cà phê đã trở nên vô cùng phổ biến trên toàn thế giới, và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Sự tiện lợi, chất lượng ổn định và đa dạng hương vị là một vài lý do chính khiến viên nén cà phê được ưa chuộng. Hãy cùng khám phá những yếu tố này chi tiết hơn.   Lịch sử phát triển của viên nén cà phê Viên nén cà phê được phát minh vào những năm 1970 bởi Eric Favre, một kỹ sư của Nestlé. Ban đầu, viên nén cà phê được thiết kế để...

OutIn Nano - Đồ chơi cà phê mới dành cho dân outdoor

Cà phê cắm trại chắc không còn phải là một thứ gì đó quá xa lạ với những tín đồ outdoor nữa rồi. Trải nghiệm những ly cà phê thơm ngon ngoài tự nhiên, với đầy đủ giác quan: từ hương thơm, vị ngon đầm của cà phê, tiếng gió thổi, đắm chìm trong không gian thiên nhiên, quả thực là một trải nghiệm rất khó quên với những ai đã từng trải nghiệm.     Tuy vậy, nhược điểm lớn nhất của cà phê cắm trại chính là về dụng cụ cần thiết cho việc trải nghiệm cà phê ngoài trời. Khác...

Lợi ích bất ngờ của việc uống cà phê hàng ngày!

Bạn có biết rằng tách cà phê hằng ngày mang lại nhiều công dụng hơn là chỉ giúp bạn tỉnh táo vào buổi sáng sớm? Liệu rằng uống cà phê có những lợi ích gì đối với cơ thể chúng ta?   1. Lợi ích của cà phê trong việc giảm cân: Trong cà phê có hàm lượng caffein rất cao, thường từ 0.9 – 1.3%. Đây là hợp chất rất quan trọng trong việc thúc đẩy lipolysis, giúp chuyển hóa các axit béo trong máu và tế bào thành năng lượng. Do đó cà phê vô tình khiến lượng mỡ giảm đi mà ít ảnh...

Tìm hiểu về nguồn gốc cây Arabica

Sự tích về cây Arabica tự nhiên Theo tôn giáo của người Oromo, tại Ethiopia, khi người đầu tiên ra đi, Waqa làm ẩm khu mộ của người đó bằng nước mắt, và từ đó cây cà phê đầu tiên được sinh ra. Câu chuyện này chỉ ra nguồn gốc của cây cà phê Arabica là từ những khu rừng tự nhiên ở quê hương của người Oromo tại Ethiopia ngày nay.   Cách mà cây cà phê Arabica ra đời Hầu hết các loài cây phát triển nhờ sự tiến hoá tự nhiên của quần thể thảm thực vật, điều này chỉ ra...

Wacaco Nanopresso Dark Souls - Trên tay nhanh hai phiên bản Nanopresso Limited 2022

Hi xin chào các bạn, chào mừng quay trở lại với blog của Espressomaker.  Trên tay mình là hôm nay là hai phiên bản đặc biệt mới nhất năm 2022 của Wacaco Nanopresso: Dark Souls.   Giới thiệu Mỗi 2 năm thì Wacaco họ sẽ ra một bộ sưu tập limited mới cho Wacaco Nanopresso. Chủ để chính của năm nay mang tên Dark Souls với 2 phiên bản màu chính là Pink và Grey.  Biểu tượng của 2 phiên bản Dark Souls là hình đầu lâu sau khi tìm hiểu thì mình tìm ra là nhà thiết kế của Nanopresso năm nay chọn ra...

Chủ đề Hot Chủ đề Hot

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng