Hướng dẫn cân cối 1Zpresso K series

 

Trong hệ cối xay cà phê thủ công, 1Zpresso là một trong những cái tên phổ biến bậc nhất bởi phân khúc sản phẩm phù hợp, thiết kế ấn tượng và hiệu năng sử dụng cao. Một trong những điểm thiết sáng tạo nhất làm nên thương hiệu của 1Zpresso nói chung và dòng K-series nói riêng chính là vòng tinh chỉnh cỡ xay ở ngoài. Thực quan hơn, không phải nhớ số clicks khi chỉnh cỡ xay, dễ dàng thao tác ngay bên ngoài cối là những ưu điểm lớn nhất của thiết kế này. Nhưng mặt khác, chính thiết kế này khiến những cối xay K-series có thêm một công đoạn sau khi vệ sinh, đó là cân cối.

Cân cối (hay calibrate) nôm na là sau khi vệ sinh và lắp lại cối, bạn phải cân lại để khi vặn kịch hết về, điểm xuất phát sẽ là 0 chứ không phải là -0,5 hay 1. Bản chất việc bạn cân cối xay chỉ nhằm mục đích duy nhất là khiến các cỡ xay đồng nhất, dễ dàng hơn trong trải nghiệm. Lưu ý rằng việc bạn cân không đúng không làm ảnh hưởng đến chất lượng xay cà phê của cối, nó chỉ khiến bạn sẽ không kiểm soát được cỡ xay đúng mà thôi.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về cách lắp và cân cối dòng K của 1Zpresso, giờ thì bắt đầu thôi.

 

1Zpresso-K-series

Sơ đồ những chi tiết tháo rời của cối xay 1Zpresso K-plus, tương tự với những cối xay dòng K khác của 1Zpresso.

Trước khi đi vào chi tiết từng bước, bạn hãy đảm bảo vệ sinh sạch sẽ lưỡi xay rời và lưỡi xay bên trong cối. Không chỉ để làm sạch, việc vệ sinh lưỡi xay còn giúp việc cân cối chuẩn xác hơn do không còn bị hạt cà phê xen vào giữa những lưỡi xay.

Bước 1

Gài lò xo (2) vào lưỡi xay (1).

1Zpresso-K-series

Bước 2

Gài vòng lót (3) vào trục lưỡi xay (1). Hướng mặt có gờ lồi của vòng lót lên phía trên.

1Zpresso-K-series

Bước 3

Lắp trục lưỡi xay gồm lò xo và vòng đệm (1), (2), (3) vào thân cối xay (7).

1Zpresso-K-series

Bước 4

Lắp vòng bi (4) vào hõm bên trên của cối xay (7)

1Zpresso-K-series

Bước 5

Lắp vòng đệm (5) lên bên trên vòng bi (4). Lưu ý, mặt có nhiều chấm tròn sẽ ngửa lên trên.

1Zpresso-K-series

Bước 6 

Lắp vòng xiết (6) lên trên cùng và vặn vài vòng để tạm cố định.

1Zpresso-K-series

 

Tiếp đến là các thao tác để cân cối đúng về 0. Hãy đảm bảo bước cuối cùng ở giai đoạn tháo lắp bạn không vặn hết vòng xiết vào mà vẫn để thừa một khoảng.

Bước 1

Vặn vòng chỉnh cỡ xay lên 0,3 (3 clicks kể từ điểm 0)

1Zpresso-K-series

Bước 2

Lấy 1 tay giữ và đẩy lưỡi xay kịch lên phía trên và vặn vòng xiết (6) chặt hết cỡ.

1Zpresso-K-series

Bước 3

1Zpresso-K-series

Cơ bản là bạn đã hoàn thành việc cân cối, giờ bạn chỉ cần vặn vòng tinh chỉnh cỡ xay về phía điểm 0 và check xem cối đã đúng về 0 chưa.

Vịt Ngũn Tác giả
Channel Espressomaker
Chi tiết

Bài viết liên quan:

Viên Nén Cà Phê Samba - Một Lựa Chọn Tuyệt Vời Cho Gout Cà Phê Cân Bằng

Tận hưởng hương vị tươi mới và nhẹ nhàng của Samba, viên nén cà phê từ Brazil với nét đặc trưng là hương bạc hà dịu mát. Tương thích với các dòng máy pha cà phê viên nén Nespresso.   Cà Phê Viên Nén Samba: Sự Tươi Mới Trong Từng Ngụm Cà Phê Bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm cà phê mới mẻ và độc đáo? Viên nén cà phê Samba mang đến một làn gió mới với hương vị bạc hà dịu mát, kết hợp cùng chocolate và hạt phỉ, đem lại cảm giác thư giãn nhẹ nhàng mỗi khi thưởng...

Cà Phê Viên Nén Là Gì?

Nespresso - Cha đẻ của cà phê viên nén. Được ra mắt vào năm 1986 bởi Nespresso, công ty con thuộc tập đoàn Nestlé. Viên nén Nespresso hội tụ đầy đủ để trở thành một sản phẩm có thể phổ biến rộng rãi. Độ tiện lợi cao, giá thành hợp lý, hơn hết viên nén Nespresso còn là một sản phẩm phù hợp với xu thế. Trong bối cảnh làn sóng cà phê hoà tan dần lắng xuống, nhu cầu của khách hàng dần hướng tới những loại cà phê tươi ngon, rõ ràng về nguồn gốc hơn. Và Nespresso xuất...

Bộ sưu tập cà phê viên nén Espressomaker: Chất lượng và tiện lợi!

Trong những năm gần đây, viên nén cà phê đã cách mạng hóa cách chúng ta thưởng thức cà phê espresso tại nhà, giúp việc pha một tách cà phê espresso hoàn hảo trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết mà không tốn nhiều công sức.   Nespresso tạo ra cuộc cách mạng Nespresso là thương hiệu có công dẫn đầu trong việc phát triển cà phê viên nén. Được thành lập từ năm 1986, Nespresso, một thương hiệu được tạo ra bởi Nestlé, đã thực hiện một hành trình dài hơi trong việc chuyển đổi khách hàng quay sang sử dụng...

Vì sao viên nén cà phê ngày càng trở nên phổ biến?

Trong những năm gần đây, viên nén cà phê đã trở nên vô cùng phổ biến trên toàn thế giới, và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Sự tiện lợi, chất lượng ổn định và đa dạng hương vị là một vài lý do chính khiến viên nén cà phê được ưa chuộng. Hãy cùng khám phá những yếu tố này chi tiết hơn.   Lịch sử phát triển của viên nén cà phê Viên nén cà phê được phát minh vào những năm 1970 bởi Eric Favre, một kỹ sư của Nestlé. Ban đầu, viên nén cà phê được thiết kế để...

OutIn Nano - Đồ chơi cà phê mới dành cho dân outdoor

Cà phê cắm trại chắc không còn phải là một thứ gì đó quá xa lạ với những tín đồ outdoor nữa rồi. Trải nghiệm những ly cà phê thơm ngon ngoài tự nhiên, với đầy đủ giác quan: từ hương thơm, vị ngon đầm của cà phê, tiếng gió thổi, đắm chìm trong không gian thiên nhiên, quả thực là một trải nghiệm rất khó quên với những ai đã từng trải nghiệm.     Tuy vậy, nhược điểm lớn nhất của cà phê cắm trại chính là về dụng cụ cần thiết cho việc trải nghiệm cà phê ngoài trời. Khác...

Lợi ích bất ngờ của việc uống cà phê hàng ngày!

Bạn có biết rằng tách cà phê hằng ngày mang lại nhiều công dụng hơn là chỉ giúp bạn tỉnh táo vào buổi sáng sớm? Liệu rằng uống cà phê có những lợi ích gì đối với cơ thể chúng ta?   1. Lợi ích của cà phê trong việc giảm cân: Trong cà phê có hàm lượng caffein rất cao, thường từ 0.9 – 1.3%. Đây là hợp chất rất quan trọng trong việc thúc đẩy lipolysis, giúp chuyển hóa các axit béo trong máu và tế bào thành năng lượng. Do đó cà phê vô tình khiến lượng mỡ giảm đi mà ít ảnh...

Khám phá một ly Espresso đúng điệu cùng EspressoMaker!

    Vậy Espresso là gì? Được xuất hiện lần đầu ở ý vào năm 1930, cho đến nay cà phê Espresso là thức uống quen thuộc và một phần không thể thiếu trong văn hóa thưởng thức cà phê trên khắp thế giới. Espresso hay còn được gọi là “express” nghĩa là tách cà phê “vội” có thể phục vụ khách hàng ngay tức khắc. Sử dụng cà phê rang mộc sẫm màu (medium -> dark) và không tẩm ướp bất kì tạp chất nào. Được pha chế bằng máy pha chuyên nghiệp, sử dụng nước nóng với áp suất cao qua...

Tìm hiểu về nguồn gốc cây Arabica

Sự tích về cây Arabica tự nhiên Theo tôn giáo của người Oromo, tại Ethiopia, khi người đầu tiên ra đi, Waqa làm ẩm khu mộ của người đó bằng nước mắt, và từ đó cây cà phê đầu tiên được sinh ra. Câu chuyện này chỉ ra nguồn gốc của cây cà phê Arabica là từ những khu rừng tự nhiên ở quê hương của người Oromo tại Ethiopia ngày nay.   Cách mà cây cà phê Arabica ra đời Hầu hết các loài cây phát triển nhờ sự tiến hoá tự nhiên của quần thể thảm thực vật, điều này chỉ ra...

Wacaco Nanopresso Dark Souls - Trên tay nhanh hai phiên bản Nanopresso Limited 2022

Hi xin chào các bạn, chào mừng quay trở lại với blog của Espressomaker.  Trên tay mình là hôm nay là hai phiên bản đặc biệt mới nhất năm 2022 của Wacaco Nanopresso: Dark Souls.   Giới thiệu Mỗi 2 năm thì Wacaco họ sẽ ra một bộ sưu tập limited mới cho Wacaco Nanopresso. Chủ để chính của năm nay mang tên Dark Souls với 2 phiên bản màu chính là Pink và Grey.  Biểu tượng của 2 phiên bản Dark Souls là hình đầu lâu sau khi tìm hiểu thì mình tìm ra là nhà thiết kế của Nanopresso năm nay chọn ra...

Chủ đề Hot Chủ đề Hot

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng