Picopresso, Nanopresso, Pipamoka, Cuppamoka, dụng cụ nào dành cho bạn? - Phần 2

Chắc chắn khi đến với bài viết này bạn đã tìm hiểu về những dụng cụ pha chế của Wacaco mà trong đầu vẫn còn nhiều lăn tăn, vì vậy trong blog này, mình sẽ đưa ra một số điểm tham chiếu về các yếu tố như: phương pháp chiết xuất; thành quả đầu ra; điểm mạnh, những khó khăn gặp phải khi dùng thiết bị; độ khó; độ tiện dụng và mức độ vệ sinh khó hay dễ. Tất nhiên số điểm này là mức tham chiếu cá nhân...

space

Chắc chắn khi đến với bài viết này bạn đã tìm hiểu về những dụng cụ pha chế của Wacaco mà trong đầu vẫn còn nhiều lăn tăn, vì vậy trong blog này, mình sẽ đưa ra một số điểm tham chiếu về các yếu tố như: phương pháp chiết xuất; thành quả đầu ra; điểm mạnh, những khó khăn gặp phải khi dùng thiết bị; độ khó; độ tiện dụng và mức độ vệ sinh khó hay dễ. Tất nhiên số điểm này là mức tham chiếu cá nhân và mục đích chính của nó là để giúp bạn hiểu điểm mạnh yếu của mỗi sản phẩm chứ không nhằm đánh giá và nhận xét đâu nhé!

space

 

1. Picopresso

picopresso-vs-nanopresso-vs-pipamoka-vs-cuppamoka

Nguồn: alunfoto

 

Phương pháp chiết xuất: Espresso.

Thành quả đầu ra: Một ly double espresso trọn vẹn hương vị, nổi bật các nốt hương, đậm đà và sánh mịn.

Dành cho bạn thích: Một ly cà phê đậm và yêu thích khoảnh khắc pha chế. 

Điểm mạnh: Thiết kế nhỏ, gọn, đẹp và chắc chắn; khả năng chiết xuất ấn tượng; có những phụ kiện theo kèm như cây đảo cà, tamper, vòng đong… giúp nâng cao trải nghiệm pha chế.

Những khó khăn gặp phải: Yêu cầu người dùng có kiến thức, kĩ năng về chiết xuất espresso; yêu cầu máy xay đủ tốt để dùng được và khai thác tối đa hiệu năng của máy; thao tác đôi khi hơi cầu kì để ứng dụng trong các hoạt động ngoài trời.

Độ khó: 8/10. Tương đối khó dùng vì yêu cầu kĩ năng và sự am hiểu về cà phê đôi chút.

Độ tiện dụng: 6/10. Thực sự phù hợp khi đi du lịch nghỉ dưỡng, glamping chứ không dành cho các hoạt động với cường độ cao.

Dễ dàng vệ sinh: 8/10. Vệ sinh rất dễ nhưng espresso luôn có độ bám dính cao, đôi khi có đôi chút khó chịu.

space

 

2. Nanopresso

picopresso-vs-nanopresso-vs-pipamoka-vs-cuppamoka

Nguồn: Paddlestation

 

Phương pháp chiết xuất: Espresso.

Thành quả đầu ra: Một ly single espresso cân bằng, hương vị phong phú và dễ chịu.

Dành cho bạn thích: Một ly espresso cân bằng, dễ chịu. Đặc biệt nếu bạn thích Americano thì espresso từ Nanopresso chắc chắn sẽ đem đến một ly Ame ngọt ngào và dễ chịu.

Điểm mạnh: Bền bỉ, nhiều màu sắc, rẻ hơn khá nhiều so với Picopresso, nhỏ gọn, dễ sử dụng, có nhiều phụ kiện để nâng cấp hoặc hỗ trợ pha viên nén cà phê… tựu lại, Nanopresso là một phương án hoàn hảo cho giải pháp pha chế espresso ở bất cứ đầu mặc dù bạn đang trong một hành trình đầy khó khăn.

Những khó khăn gặp phải: Nanopresso sẽ không đem lại khó khăn nào trong quá trình sử dụng của bạn bởi sự thân thiện và dễ sử dụng của nó, vấn đề duy nhất là ly espresso từ Nanopresso sẽ luôn chỉ đạt khoảng 7/10 điểm so với Picopresso.

Độ khó: 5/10. Dễ dùng.

Độ tiện dụng: 8/10. Độ tiện dụng cao.

Dễ dàng vệ sinh: 7/10. Vệ sinh dễ, nhanh nhưng espresso thường có độ bám dính cao nên chung quy lại là vệ sinh khá thuận tiện.

space

 

3. Pipamoka

picopresso-vs-nanopresso-vs-pipamoka-vs-cuppamoka

Phương pháp chiết xuất: Hút chân không.

Thành quả đầu ra: Một ly cà phê phê đen, đậm hay nhạt sẽ do cỡ xay và tỉ lệ bạn chọn.

Dành cho bạn thích: Một ly cà phê cân bằng, không đắng và độ chua vừa phải.

Điểm mạnh: Dễ sử dụng, độ tuỳ biến cao, tích hợp cốc giữ nhiệt, chất lượng cà phê cân bằng, ổn định; có thể dùng trong mọi hoàn cảnh, có thể pha đậm, nhạt, pha nước nóng/lạnh, cold brew, icedrip.

Những khó khăn gặp phải: Pipamoka đơn giản và dễ sử dụng, cá nhân mình thấy hoàn toàn không có khó khăn trong việc làm chủ Pipamoka.

Độ khó: 2/10. Rất dễ dùng.

Độ tiện dụng: 10/10. Tiện dụng và đa dụng.

Dễ dàng vệ sinh: 7/10. Giỏ cà phê hay bám những bột mịn cà, đôi khi mất thêm chút ít thời gian để vệ sinh triệt để.

space

 

4. Cuppamoka

picopresso-vs-nanopresso-vs-pipamoka-vs-cuppamoka

Nguồn: Paddlestation

 

Phương pháp chiết xuất: Pour-over.

Thành quả đầu ra: Một ly cà phê lọc trong trẻo, dễ chịu và mang tính thưởng thức cao.

Dành cho bạn thích: Cảm nhận hương vị cà phê, một ly cà phê không đậm đà, trải nghiệm quá trình pha chế đầy thú vị.

Điểm mạnh: Tích hợp cốc giữ nhiệt, thiết kế thông minh phù hợp cho pour-over ngoài trời, là một giải pháp triệt để cho những người yêu dịch chuyển và pour-over.

Những khó khăn gặp phải: Pour-over có khá nhiều kiến thức và đôi khi nó sẽ làm bạn bối rối trong thời gian đầu.

Độ khó: 6/10.

Độ tiện dụng: 8/10.

Dễ dàng vệ sinh: 10/10

Vịt Ngũn Tác giả
Channel Espressomaker
Chi tiết

Bài viết liên quan:

Viên Nén Cà Phê Samba - Một Lựa Chọn Tuyệt Vời Cho Gout Cà Phê Cân Bằng

Tận hưởng hương vị tươi mới và nhẹ nhàng của Samba, viên nén cà phê từ Brazil với nét đặc trưng là hương bạc hà dịu mát. Tương thích với các dòng máy pha cà phê viên nén Nespresso.   Cà Phê Viên Nén Samba: Sự Tươi Mới Trong Từng Ngụm Cà Phê Bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm cà phê mới mẻ và độc đáo? Viên nén cà phê Samba mang đến một làn gió mới với hương vị bạc hà dịu mát, kết hợp cùng chocolate và hạt phỉ, đem lại cảm giác thư giãn nhẹ nhàng mỗi khi thưởng...

Cà Phê Viên Nén Là Gì?

Nespresso - Cha đẻ của cà phê viên nén. Được ra mắt vào năm 1986 bởi Nespresso, công ty con thuộc tập đoàn Nestlé. Viên nén Nespresso hội tụ đầy đủ để trở thành một sản phẩm có thể phổ biến rộng rãi. Độ tiện lợi cao, giá thành hợp lý, hơn hết viên nén Nespresso còn là một sản phẩm phù hợp với xu thế. Trong bối cảnh làn sóng cà phê hoà tan dần lắng xuống, nhu cầu của khách hàng dần hướng tới những loại cà phê tươi ngon, rõ ràng về nguồn gốc hơn. Và Nespresso xuất...

Bộ sưu tập cà phê viên nén Espressomaker: Chất lượng và tiện lợi!

Trong những năm gần đây, viên nén cà phê đã cách mạng hóa cách chúng ta thưởng thức cà phê espresso tại nhà, giúp việc pha một tách cà phê espresso hoàn hảo trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết mà không tốn nhiều công sức.   Nespresso tạo ra cuộc cách mạng Nespresso là thương hiệu có công dẫn đầu trong việc phát triển cà phê viên nén. Được thành lập từ năm 1986, Nespresso, một thương hiệu được tạo ra bởi Nestlé, đã thực hiện một hành trình dài hơi trong việc chuyển đổi khách hàng quay sang sử dụng...

Vì sao viên nén cà phê ngày càng trở nên phổ biến?

Trong những năm gần đây, viên nén cà phê đã trở nên vô cùng phổ biến trên toàn thế giới, và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Sự tiện lợi, chất lượng ổn định và đa dạng hương vị là một vài lý do chính khiến viên nén cà phê được ưa chuộng. Hãy cùng khám phá những yếu tố này chi tiết hơn.   Lịch sử phát triển của viên nén cà phê Viên nén cà phê được phát minh vào những năm 1970 bởi Eric Favre, một kỹ sư của Nestlé. Ban đầu, viên nén cà phê được thiết kế để...

OutIn Nano - Đồ chơi cà phê mới dành cho dân outdoor

Cà phê cắm trại chắc không còn phải là một thứ gì đó quá xa lạ với những tín đồ outdoor nữa rồi. Trải nghiệm những ly cà phê thơm ngon ngoài tự nhiên, với đầy đủ giác quan: từ hương thơm, vị ngon đầm của cà phê, tiếng gió thổi, đắm chìm trong không gian thiên nhiên, quả thực là một trải nghiệm rất khó quên với những ai đã từng trải nghiệm.     Tuy vậy, nhược điểm lớn nhất của cà phê cắm trại chính là về dụng cụ cần thiết cho việc trải nghiệm cà phê ngoài trời. Khác...

Lợi ích bất ngờ của việc uống cà phê hàng ngày!

Bạn có biết rằng tách cà phê hằng ngày mang lại nhiều công dụng hơn là chỉ giúp bạn tỉnh táo vào buổi sáng sớm? Liệu rằng uống cà phê có những lợi ích gì đối với cơ thể chúng ta?   1. Lợi ích của cà phê trong việc giảm cân: Trong cà phê có hàm lượng caffein rất cao, thường từ 0.9 – 1.3%. Đây là hợp chất rất quan trọng trong việc thúc đẩy lipolysis, giúp chuyển hóa các axit béo trong máu và tế bào thành năng lượng. Do đó cà phê vô tình khiến lượng mỡ giảm đi mà ít ảnh...

Khám phá một ly Espresso đúng điệu cùng EspressoMaker!

    Vậy Espresso là gì? Được xuất hiện lần đầu ở ý vào năm 1930, cho đến nay cà phê Espresso là thức uống quen thuộc và một phần không thể thiếu trong văn hóa thưởng thức cà phê trên khắp thế giới. Espresso hay còn được gọi là “express” nghĩa là tách cà phê “vội” có thể phục vụ khách hàng ngay tức khắc. Sử dụng cà phê rang mộc sẫm màu (medium -> dark) và không tẩm ướp bất kì tạp chất nào. Được pha chế bằng máy pha chuyên nghiệp, sử dụng nước nóng với áp suất cao qua...

Tìm hiểu về nguồn gốc cây Arabica

Sự tích về cây Arabica tự nhiên Theo tôn giáo của người Oromo, tại Ethiopia, khi người đầu tiên ra đi, Waqa làm ẩm khu mộ của người đó bằng nước mắt, và từ đó cây cà phê đầu tiên được sinh ra. Câu chuyện này chỉ ra nguồn gốc của cây cà phê Arabica là từ những khu rừng tự nhiên ở quê hương của người Oromo tại Ethiopia ngày nay.   Cách mà cây cà phê Arabica ra đời Hầu hết các loài cây phát triển nhờ sự tiến hoá tự nhiên của quần thể thảm thực vật, điều này chỉ ra...

Wacaco Nanopresso Dark Souls - Trên tay nhanh hai phiên bản Nanopresso Limited 2022

Hi xin chào các bạn, chào mừng quay trở lại với blog của Espressomaker.  Trên tay mình là hôm nay là hai phiên bản đặc biệt mới nhất năm 2022 của Wacaco Nanopresso: Dark Souls.   Giới thiệu Mỗi 2 năm thì Wacaco họ sẽ ra một bộ sưu tập limited mới cho Wacaco Nanopresso. Chủ để chính của năm nay mang tên Dark Souls với 2 phiên bản màu chính là Pink và Grey.  Biểu tượng của 2 phiên bản Dark Souls là hình đầu lâu sau khi tìm hiểu thì mình tìm ra là nhà thiết kế của Nanopresso năm nay chọn ra...

Chủ đề Hot Chủ đề Hot

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng