Công thức:
14g cà phê.
Tỉ lệ 1/2.
Cỡ xay: Giữa espresso và phin.
Nước lạnh, có thể thêm vài viên đá để nước lạnh sâu.
Ủ 5-7 Phút.
Xoáy chậm, từ từ trong vòng 3-5 phút.
Đậy nắp và lắc đều để hương vị thật sử bùng toả.
Thưởng thức.
Giải thích
Nói qua về món Pipa xoay lạnh, đây là một kiểu chiết xuất lạnh với thời gian chiết xuất ngắn hơn so với cold brew hay cold drip (từ 2 đến 12 tiếng), chính vì vậy bạn cần dùng cỡ xay mịn hơn để tăng khả năng chiết xuất. Với cỡ xay mịn và việc nước lạnh cũng làm giảm khả năng thẩm thấu của cà phê, vì vậy bạn cần vặn chậm để gia tăng khả năng chiết xuất.
Với việc sử dụng nước lạnh, bạn có thể mang Pipamoka đi mọi nơi mà không cần thiết phải chuẩn bị nước sôi thêm phần lích kích, đó chính là điểm mạnh lớn nhất của món này.
Về hương vị, Pipa xoay lạnh này có thể sẽ không đem đến khả năng chiết xuất triệt để như khi dùng nước nóng, thay vào đó hương vị sẽ hướng đến sự thư giãn và sảng khoái như một thức uống giải khát nhiều hơn. Điểm mạnh là bạn không cần quá quan tâm tới thời gian chiết xuất hay các tiêu chí khác mà vẫn có thể pha ra một ly cà phê mát lạnh với vị chua cực kì dễ chịu và những nốt hương hoa quả tươi mát, sảng khoái của cà phê. Ngoài ra, việc chiết xuất lạnh vô tình làm nổi bật vị ngậy rất ấn tượng khiến Pipa lạnh sẽ cực kì "chiều mồm" đó! Vậy còn chờ gì nữa mà không thử luôn nhỉ?