Tác dụng của bình server trong pour-over

Bình serve, hay bình server, carafe,… Là vật dụng luôn gắn liền với việc pha chế pour-over cho dù ở quán xá hay những người chơi tại nhà. Nếu là một người mới, bạn nhìn trông nó sẽ khá kì quặc, đâu đó giống với một vật dụng trong phòng thí nghiệm. Vậy tác dụng chính của bình server là gì? Tại sao nó luôn có mặt trong việc pha chế pour-over, hãy cùng tìm hiểu nhé!

 

Vì sao bình server trông giống dụng cụ thí nghiệm?

coffee-server-pour-over-coffee

Hario, công ty cha đẻ của thiết kế phễu V-60, loại phễu phổ thông nhất trong pour-over cho đến cả hiện tại. Là một trong những doanh nghiệp đặt nền móng cho sự phát triển bùng nổ của pour-over tại Nhật Bản nói riêng hay trên toàn thế giới nói chung. Hario xuất thân là công ty chuyên sản xuất các dụng cụ thuỷ tinh phục vụ cho thí nghiệm hoá học. Với sự ảnh hưởng lớn từ ngôn ngữ thiết kế dụng cụ hoá học, không khó hiểu khi họ làm ra những dụng cụ cà phê mang đậm phong cách phòng lab và phong cách thiết kế này đã đi cùng chiếc bình serve/carafe đến hiện tại.

 

Những công dụng của bình serve

Tạo ra sự đối lưu không khí

coffee-server-pour-over-coffee

Miệng rót của bình carafe đồng thời cũng là lỗ thoát khí. Khi rót nước qua bề mặt cà phê bên trong phễu lọc, không chỉ có cà phê và nước chảy xuống mà còn có một lượng không khí, đa phần là Co2 từ cà phê đi xuống. Việc có lỗ thoát khí này vừa khiến Co2 có thể bay ra ngoài, hạn chế ảnh hưởng tới mùi hương của cà phê thì còn có tác dụng tạo ra dòng không khí đối lưu, hạn chế hiện tượng bị tắc phễu khi chiết xuất.

 

Giữ nhiệt/chịu nhiệt

coffee-server-pour-over-coffee

Những loại bình serve thường được làm bằng thuỷ tinh chịu/giữ nhiệt kèm với nắp đậy, vì vậy chúng có khả năng giữ nhiệt khá tốt, giúp việc thưởng thức trọn vẹn hơn. 

 

Theo dõi dòng chảy cà phê

coffee-server-pour-over-coffee

Tốc độ dòng chảy, màu sắc của cà phê là những yếu tố giúp bạn có thể đánh giá được tình trạng chiết xuất để điều chỉnh thao tác. Bình server thuỷ tinh phục vụ tốt cho điều đó.

 

Cuối cùng là yếu tố thẩm mỹ

coffee-server-pour-over-coffee

Bình serve thuỷ tinh đẹp và trong suốt, dụng cụ này là mảnh ghép hoàn hảo để bạn làm đẹp cho bộ dụng dụng cụ pour-over của mình. Pour-over không chỉ thú vị ở ly cà phê thành phẩm mà còn lôi cuốn bởi tính thẩm mỹ, thư thái mà hành trình pha chế đem lại. Vì vậy đẹp cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng.

 

Kết luận

Cuối cùng, bình server không phải là một dụng cụ bắt buộc để bạn bước vào hành trình pha chế pour-over, bạn vẫn có thể pha ra một ly drip coffee hoàn hảo mà không cần bình server. Thế nhưng để có trải nhiệm trọn vẹn thì bình server sẽ là mảnh ghép cần thiết để hoàn thiện bức tranh pour-over của bạn!

-Vịt ngũn-

Có thể bạn quan tâm: Bình server timemore.

 

Vịt Ngũn Tác giả
Channel Espressomaker
Chi tiết

Bài viết liên quan:

Viên Nén Cà Phê Samba - Một Lựa Chọn Tuyệt Vời Cho Gout Cà Phê Cân Bằng

Tận hưởng hương vị tươi mới và nhẹ nhàng của Samba, viên nén cà phê từ Brazil với nét đặc trưng là hương bạc hà dịu mát. Tương thích với các dòng máy pha cà phê viên nén Nespresso.   Cà Phê Viên Nén Samba: Sự Tươi Mới Trong Từng Ngụm Cà Phê Bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm cà phê mới mẻ và độc đáo? Viên nén cà phê Samba mang đến một làn gió mới với hương vị bạc hà dịu mát, kết hợp cùng chocolate và hạt phỉ, đem lại cảm giác thư giãn nhẹ nhàng mỗi khi thưởng...

Cà Phê Viên Nén Là Gì?

Nespresso - Cha đẻ của cà phê viên nén. Được ra mắt vào năm 1986 bởi Nespresso, công ty con thuộc tập đoàn Nestlé. Viên nén Nespresso hội tụ đầy đủ để trở thành một sản phẩm có thể phổ biến rộng rãi. Độ tiện lợi cao, giá thành hợp lý, hơn hết viên nén Nespresso còn là một sản phẩm phù hợp với xu thế. Trong bối cảnh làn sóng cà phê hoà tan dần lắng xuống, nhu cầu của khách hàng dần hướng tới những loại cà phê tươi ngon, rõ ràng về nguồn gốc hơn. Và Nespresso xuất...

Bộ sưu tập cà phê viên nén Espressomaker: Chất lượng và tiện lợi!

Trong những năm gần đây, viên nén cà phê đã cách mạng hóa cách chúng ta thưởng thức cà phê espresso tại nhà, giúp việc pha một tách cà phê espresso hoàn hảo trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết mà không tốn nhiều công sức.   Nespresso tạo ra cuộc cách mạng Nespresso là thương hiệu có công dẫn đầu trong việc phát triển cà phê viên nén. Được thành lập từ năm 1986, Nespresso, một thương hiệu được tạo ra bởi Nestlé, đã thực hiện một hành trình dài hơi trong việc chuyển đổi khách hàng quay sang sử dụng...

Vì sao viên nén cà phê ngày càng trở nên phổ biến?

Trong những năm gần đây, viên nén cà phê đã trở nên vô cùng phổ biến trên toàn thế giới, và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Sự tiện lợi, chất lượng ổn định và đa dạng hương vị là một vài lý do chính khiến viên nén cà phê được ưa chuộng. Hãy cùng khám phá những yếu tố này chi tiết hơn.   Lịch sử phát triển của viên nén cà phê Viên nén cà phê được phát minh vào những năm 1970 bởi Eric Favre, một kỹ sư của Nestlé. Ban đầu, viên nén cà phê được thiết kế để...

OutIn Nano - Đồ chơi cà phê mới dành cho dân outdoor

Cà phê cắm trại chắc không còn phải là một thứ gì đó quá xa lạ với những tín đồ outdoor nữa rồi. Trải nghiệm những ly cà phê thơm ngon ngoài tự nhiên, với đầy đủ giác quan: từ hương thơm, vị ngon đầm của cà phê, tiếng gió thổi, đắm chìm trong không gian thiên nhiên, quả thực là một trải nghiệm rất khó quên với những ai đã từng trải nghiệm.     Tuy vậy, nhược điểm lớn nhất của cà phê cắm trại chính là về dụng cụ cần thiết cho việc trải nghiệm cà phê ngoài trời. Khác...

Lợi ích bất ngờ của việc uống cà phê hàng ngày!

Bạn có biết rằng tách cà phê hằng ngày mang lại nhiều công dụng hơn là chỉ giúp bạn tỉnh táo vào buổi sáng sớm? Liệu rằng uống cà phê có những lợi ích gì đối với cơ thể chúng ta?   1. Lợi ích của cà phê trong việc giảm cân: Trong cà phê có hàm lượng caffein rất cao, thường từ 0.9 – 1.3%. Đây là hợp chất rất quan trọng trong việc thúc đẩy lipolysis, giúp chuyển hóa các axit béo trong máu và tế bào thành năng lượng. Do đó cà phê vô tình khiến lượng mỡ giảm đi mà ít ảnh...

Khám phá một ly Espresso đúng điệu cùng EspressoMaker!

    Vậy Espresso là gì? Được xuất hiện lần đầu ở ý vào năm 1930, cho đến nay cà phê Espresso là thức uống quen thuộc và một phần không thể thiếu trong văn hóa thưởng thức cà phê trên khắp thế giới. Espresso hay còn được gọi là “express” nghĩa là tách cà phê “vội” có thể phục vụ khách hàng ngay tức khắc. Sử dụng cà phê rang mộc sẫm màu (medium -> dark) và không tẩm ướp bất kì tạp chất nào. Được pha chế bằng máy pha chuyên nghiệp, sử dụng nước nóng với áp suất cao qua...

Tìm hiểu về nguồn gốc cây Arabica

Sự tích về cây Arabica tự nhiên Theo tôn giáo của người Oromo, tại Ethiopia, khi người đầu tiên ra đi, Waqa làm ẩm khu mộ của người đó bằng nước mắt, và từ đó cây cà phê đầu tiên được sinh ra. Câu chuyện này chỉ ra nguồn gốc của cây cà phê Arabica là từ những khu rừng tự nhiên ở quê hương của người Oromo tại Ethiopia ngày nay.   Cách mà cây cà phê Arabica ra đời Hầu hết các loài cây phát triển nhờ sự tiến hoá tự nhiên của quần thể thảm thực vật, điều này chỉ ra...

Wacaco Nanopresso Dark Souls - Trên tay nhanh hai phiên bản Nanopresso Limited 2022

Hi xin chào các bạn, chào mừng quay trở lại với blog của Espressomaker.  Trên tay mình là hôm nay là hai phiên bản đặc biệt mới nhất năm 2022 của Wacaco Nanopresso: Dark Souls.   Giới thiệu Mỗi 2 năm thì Wacaco họ sẽ ra một bộ sưu tập limited mới cho Wacaco Nanopresso. Chủ để chính của năm nay mang tên Dark Souls với 2 phiên bản màu chính là Pink và Grey.  Biểu tượng của 2 phiên bản Dark Souls là hình đầu lâu sau khi tìm hiểu thì mình tìm ra là nhà thiết kế của Nanopresso năm nay chọn ra...

Chủ đề Hot Chủ đề Hot

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng