Wacaco Nanopresso | Tip pha chế và vệ sinh sạch sẽ

space

Nanopresso vốn đã nổi tiếng bởi sự thân thiện, để đạt đến độ “thân thiện” ấy thì việc dễ dàng vệ sinh cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn. Thiết kế là vậy nhưng thao tác cũng là yếu tố quan trọng không kém. Nào giờ cùng mình khám phá những thao tác để khi pha xong ly espresso, chiếc Nanopresso của bạn sẽ dễ vệ sinh hơn nhiều lần nhé.

space

Các thao tác chính:

1. Đong lượng cà phê vừa đủ 

2. Bóp sạch nước sau khi chiết xuất 

3. Tháo khoang cà phê đúng cách 

4. Gõ, thổi bánh cà phê Giờ thì bắt đầu thôi!

space

1. Đong lượng cà phê vừa đủ

Lượng cà phê ở đây mình không nói tới một trọng lượng vừa đủ mà hướng tới một khối lượng vừa đủ. Bản chất basket của Nanopresso khi được lắp vào máy sẽ ôm chặt với phần showerhead. Nếu lượng cà phê quá nhiều sẽ khiến cà phê nở ra và bị đẩy ra ngoài basket trong quá trình chiết xuất. Nếu lượng cà phê quá ít sẽ tạo ra khoảng trống giữa lớp cà phê và showerhead, khiến sau chiến xuất một lượng nước nhỏ sẽ còn đọng lại, làm bánh cà phê không ráo nước. 

Để đong lượng cà phê vừa đủ thì gợi ý của mình là dùng chính phần shower head để nén cà phê. Cụ thể ở đây mình dùng thìa/tamper của Nano để nén qua cho đền mặt phẳng, sau đó tháo showerhead ra và nén sao cho doăng cao su cam của showerhead ôm chặt vào basket. 

space

2. Bóp sạch nước sau khi chiết xuất

Khoang chứa nước của Nano có dung tích 80ml, bạn thường không chiết xuất hết lượng nước này, hãy bóp sạch phần nước còn lại sang một chiếc cốc khác, sau đó tốt nhất thì để máy cắm xuống khoảng 3-5p để nước thực sự ráo. 

space

3. Tháo khoang cà phê đúng cách

Sau khi pha xong shot espresso, trong khoang cà phê luôn còn một lượng áp suất nhất định, khi này bạn nên hướng đầu chiết xuất xuống dưới và mở khoang cà phê, khi mở ra như vậy áp suất xả ra sẽ đẩy nốt lượng nước còn lại ra ngoài giúp khoang cà phê sạch hơn đáng kể. 

space

4. Gõ, thổi bánh cà phê.

Khoang cà phê sẽ luôn sạch sẽ nếu bánh cà phê giữ được nguyên vẹn cấu trúc sau khi pha. Sau khi đã làm xong 3 bước trên, bạn lấy basket ra sau đó gõ khoảng 3 đến 5 lần xuống mặt bàn để bánh cà phê bằng mặt với basket. 

Đến đây bạn có thể làm theo 2 cách: 

Cách 1: Thổi từ đáy của basket để bánh cà phê bật ra. 

Cách 2: Dùng 1 tay kê, 1 tay cầm basket và gõ vào tay kê còn lại.

Thành quả của bạn khi thực hiện đúng các bước này là một thân máy Nano gần như sạch bong sau khi pha, công việc vệ sinh chỉ gói gọn trong 2 bước là vệ sinh basket và vệ sinh showerhead. Chúc bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm thú vị với Nanopresso.

Vịt Ngũn
Vịt Ngũn Tác giả
Channel Espressomaker
Chi tiết

Bài viết liên quan:

Viên Nén Cà Phê Samba - Một Lựa Chọn Tuyệt Vời Cho Gout Cà Phê Cân Bằng

Tận hưởng hương vị tươi mới và nhẹ nhàng của Samba, viên nén cà phê từ Brazil với nét đặc trưng là hương bạc hà dịu mát. Tương thích với các dòng máy pha cà phê viên nén Nespresso.   Cà Phê Viên Nén Samba: Sự Tươi Mới Trong Từng Ngụm Cà Phê Bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm cà phê mới mẻ và độc đáo? Viên nén cà phê Samba mang đến một làn gió mới với hương vị bạc hà dịu mát, kết hợp cùng chocolate và hạt phỉ, đem lại cảm giác thư giãn nhẹ nhàng mỗi khi thưởng...

Cà Phê Viên Nén Là Gì?

Nespresso - Cha đẻ của cà phê viên nén. Được ra mắt vào năm 1986 bởi Nespresso, công ty con thuộc tập đoàn Nestlé. Viên nén Nespresso hội tụ đầy đủ để trở thành một sản phẩm có thể phổ biến rộng rãi. Độ tiện lợi cao, giá thành hợp lý, hơn hết viên nén Nespresso còn là một sản phẩm phù hợp với xu thế. Trong bối cảnh làn sóng cà phê hoà tan dần lắng xuống, nhu cầu của khách hàng dần hướng tới những loại cà phê tươi ngon, rõ ràng về nguồn gốc hơn. Và Nespresso xuất...

Bộ sưu tập cà phê viên nén Espressomaker: Chất lượng và tiện lợi!

Trong những năm gần đây, viên nén cà phê đã cách mạng hóa cách chúng ta thưởng thức cà phê espresso tại nhà, giúp việc pha một tách cà phê espresso hoàn hảo trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết mà không tốn nhiều công sức.   Nespresso tạo ra cuộc cách mạng Nespresso là thương hiệu có công dẫn đầu trong việc phát triển cà phê viên nén. Được thành lập từ năm 1986, Nespresso, một thương hiệu được tạo ra bởi Nestlé, đã thực hiện một hành trình dài hơi trong việc chuyển đổi khách hàng quay sang sử dụng...

Vì sao viên nén cà phê ngày càng trở nên phổ biến?

Trong những năm gần đây, viên nén cà phê đã trở nên vô cùng phổ biến trên toàn thế giới, và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Sự tiện lợi, chất lượng ổn định và đa dạng hương vị là một vài lý do chính khiến viên nén cà phê được ưa chuộng. Hãy cùng khám phá những yếu tố này chi tiết hơn.   Lịch sử phát triển của viên nén cà phê Viên nén cà phê được phát minh vào những năm 1970 bởi Eric Favre, một kỹ sư của Nestlé. Ban đầu, viên nén cà phê được thiết kế để...

OutIn Nano - Đồ chơi cà phê mới dành cho dân outdoor

Cà phê cắm trại chắc không còn phải là một thứ gì đó quá xa lạ với những tín đồ outdoor nữa rồi. Trải nghiệm những ly cà phê thơm ngon ngoài tự nhiên, với đầy đủ giác quan: từ hương thơm, vị ngon đầm của cà phê, tiếng gió thổi, đắm chìm trong không gian thiên nhiên, quả thực là một trải nghiệm rất khó quên với những ai đã từng trải nghiệm.     Tuy vậy, nhược điểm lớn nhất của cà phê cắm trại chính là về dụng cụ cần thiết cho việc trải nghiệm cà phê ngoài trời. Khác...

Lợi ích bất ngờ của việc uống cà phê hàng ngày!

Bạn có biết rằng tách cà phê hằng ngày mang lại nhiều công dụng hơn là chỉ giúp bạn tỉnh táo vào buổi sáng sớm? Liệu rằng uống cà phê có những lợi ích gì đối với cơ thể chúng ta?   1. Lợi ích của cà phê trong việc giảm cân: Trong cà phê có hàm lượng caffein rất cao, thường từ 0.9 – 1.3%. Đây là hợp chất rất quan trọng trong việc thúc đẩy lipolysis, giúp chuyển hóa các axit béo trong máu và tế bào thành năng lượng. Do đó cà phê vô tình khiến lượng mỡ giảm đi mà ít ảnh...

Khám phá một ly Espresso đúng điệu cùng EspressoMaker!

    Vậy Espresso là gì? Được xuất hiện lần đầu ở ý vào năm 1930, cho đến nay cà phê Espresso là thức uống quen thuộc và một phần không thể thiếu trong văn hóa thưởng thức cà phê trên khắp thế giới. Espresso hay còn được gọi là “express” nghĩa là tách cà phê “vội” có thể phục vụ khách hàng ngay tức khắc. Sử dụng cà phê rang mộc sẫm màu (medium -> dark) và không tẩm ướp bất kì tạp chất nào. Được pha chế bằng máy pha chuyên nghiệp, sử dụng nước nóng với áp suất cao qua...

Tìm hiểu về nguồn gốc cây Arabica

Sự tích về cây Arabica tự nhiên Theo tôn giáo của người Oromo, tại Ethiopia, khi người đầu tiên ra đi, Waqa làm ẩm khu mộ của người đó bằng nước mắt, và từ đó cây cà phê đầu tiên được sinh ra. Câu chuyện này chỉ ra nguồn gốc của cây cà phê Arabica là từ những khu rừng tự nhiên ở quê hương của người Oromo tại Ethiopia ngày nay.   Cách mà cây cà phê Arabica ra đời Hầu hết các loài cây phát triển nhờ sự tiến hoá tự nhiên của quần thể thảm thực vật, điều này chỉ ra...

Wacaco Nanopresso Dark Souls - Trên tay nhanh hai phiên bản Nanopresso Limited 2022

Hi xin chào các bạn, chào mừng quay trở lại với blog của Espressomaker.  Trên tay mình là hôm nay là hai phiên bản đặc biệt mới nhất năm 2022 của Wacaco Nanopresso: Dark Souls.   Giới thiệu Mỗi 2 năm thì Wacaco họ sẽ ra một bộ sưu tập limited mới cho Wacaco Nanopresso. Chủ để chính của năm nay mang tên Dark Souls với 2 phiên bản màu chính là Pink và Grey.  Biểu tượng của 2 phiên bản Dark Souls là hình đầu lâu sau khi tìm hiểu thì mình tìm ra là nhà thiết kế của Nanopresso năm nay chọn ra...

Chủ đề Hot Chủ đề Hot

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng