Wacaco Nanopresso | Kiểm soát Nano từ A đến Z

 

kiem-soay-nanopresso-tu-A-den-Z

Wacaco Nanopresso là phiên bản nâng cấp từ thế hệ tiền nhiệm Minipresso. Được ra mắt vào năm 2017, Nanopresso nhanh chóng tạo nên một làn sóng đầy thú vị và mới mẻ với những người yêu espresso với sự cơ động đáng kinh ngạc. Với khẩu hiệu “espresso on the go!”, Nanopresso đáp ứng hầu hết những tiêu chí như nhỏ gọn, dễ sử dụng, chất lượng cà phê đầu ra ấn tượng, bền bỉ với thời gian và dễ dàng vệ sinh, do đó không khó hiểu khi Nanopresso trở thành “must have item” trong pack đồ của những người yêu xê dịnh và đam mê cà phê. Tuy thân thiện là thế nhưng để kiểm soát hoàn được Nanopresso, bạn vẫn cần kiểm soát những yếu tố nhất định trong quá trình pha chế. Không làm mất thời gian của bạn thêm nữa chúng ta đến ngay với những ý chính trong bài viết lần này nhé!

 

1. Cỡ xay cà phê.

kiem-soay-nanopresso-tu-A-den-Z

Về cỡ xay, Nanopresso được cho là khá "dễ tính". Bạn có thể thoải mái trải nghiệm từng cỡ xay để tìm ra phương án tốt nhất cho mình. Với những cỡ xay quá mịn, Nano thường sẽ gặp tình trạng cứng piston khi chiết xuất, hãy dừng lại và thử cỡ xay thô hơn bạn nhé. Việc cố bóp sẽ dễ khiến máy gặp hư hại và chất lượng cà phê cũng không được đảm bảo do thời gian chiết xuất dài.

 

2. Đong và nén cà phê.

kiem-soay-nanopresso-tu-A-den-ZBasket của Nanopresso đáp ứng tốt nhất cho ngưỡng 8gr cà phê bột, nhưng thực tế bạn hoàn toàn có thể sử dụng 9-10gr tuỳ vào độ mịn của hạt cà phê. Tuy nhiên, mình không khuyến cáo sử dụng quá nhiều cà phê với basket sẵn có của Nano, điều này có thể dễ gây ra những hiện tượng không đáng có như tắc bơm (tham khảo bài viết: Wacaco Nanopresso | Bơm không có áp suất, lý do và cách khắc phục).  Còn nếu bạn yêu thích một shot espresso với lượng cà phê nhiều hơn thì Barista kit chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời.

Ở thao tác nén cà phê, bạn cần lưu ý sao cho sau khi nén, basket của Nano và phần máng lọc vừa khít với nhau, tránh hiện tượng cà phê tràn vào khoang bơm cũng như tạo ra áp suất ổn định, khai tác tối đa khả năng chiết xuất của Nanopresso. Ngoài ra, bạn có thể lấy chính shower head để nén lại lần cuối nhằm đảm bảo lượng cà phê sau khi nén là vừa đủ.

kiem-soay-nanopresso-tu-A-den-Z
Tham khảo video hướng dẫn nén cà phê với Nanopresso

 

3. Pre-heat.

kiem-soay-nanopresso-tu-A-den-ZPre-heat với các dụng cụ pha chế nói chung và các thiết bị thủ công nói riêng luôn rất quan trọng để đảm bảo chất lượng của ly cà phê. Với Nanopresso, bạn rót nước nóng đầy khoang và bóp hết nước ra, việc này vừa giúp làm nóng cho máy bơm, vừa vệ sinh khoang bơm để đảm bảo hiệu năng của Nanopresso.

 

4. Bóp cà phê.

Giống như Picopresso hay các thiết bị pha espresso, việc chiết xuất chia làm 2 giai đoạn chính: giai đoạn ngâm ủ (hay Pre-infusion) và giai đoạn tiếp theo là chiết xuất.

Ở giai đoạn Pre-infusion (khoảng 8-10 lần bóp đầu) thì điều quan trọng nhất là cà phê phải được ngấm đều nước và giữ được cấu trúc ổn định của bánh cà phê. Vậy nên bạn cần bóp thật chậm, đều tay cho đến khi giọt cà phê đầu tiên bắt đầu xuất hiện. Thời gian ủ sẽ tuỳ thuộc vào khẩu vị của bạn và ngưỡng rang của hạt cà phê, giao động từ 5-30s. Nếu cà phê rang Light, bạn nên đẩy thời gian ủ lâu hơn một chút, với cà phê rang vừa đến đậm, bạn giảm thời gian ủ xuống để hạn chế những hương vị xấu như đắng, khét.

kiem-soay-nanopresso-tu-A-den-Z

Giai đoạn tiếp theo là chiết xuất. Khi này bạn bóp nhanh hơn ở giai đoạn Pre-infusion, sao cho dòng cà phê ra đều liên tục cho đến khi đạt được lượng cà phê mong muốn. Lượng cà phê yêu thích của mình là khoảng 25ml. 

Tham khảo video hướng dẫn bóp Nanopresso 

Vậy là chỉ với 4 bước cơ bản, bạn đã dễ dàng làm chủ chiếc Nanopresso của mình rồi, giờ thì tận hưởng việc pha chế và thưởng thức ly cà phê ngọt lành do chính bạn làm ra thôi!

 

Có thể bạn cũng quan tâm: 

Wacaco Nanopresso | Tip pha chế và vệ sinh sạch sẽ

Wacaco Nanopresso | Trải nghiệm chế độ “Non-pressurized” của Nanopresso

 

Vịt Ngũn Tác giả
Channel Espressomaker
Chi tiết

Bài viết liên quan:

Viên Nén Cà Phê Samba - Một Lựa Chọn Tuyệt Vời Cho Gout Cà Phê Cân Bằng

Tận hưởng hương vị tươi mới và nhẹ nhàng của Samba, viên nén cà phê từ Brazil với nét đặc trưng là hương bạc hà dịu mát. Tương thích với các dòng máy pha cà phê viên nén Nespresso.   Cà Phê Viên Nén Samba: Sự Tươi Mới Trong Từng Ngụm Cà Phê Bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm cà phê mới mẻ và độc đáo? Viên nén cà phê Samba mang đến một làn gió mới với hương vị bạc hà dịu mát, kết hợp cùng chocolate và hạt phỉ, đem lại cảm giác thư giãn nhẹ nhàng mỗi khi thưởng...

Cà Phê Viên Nén Là Gì?

Nespresso - Cha đẻ của cà phê viên nén. Được ra mắt vào năm 1986 bởi Nespresso, công ty con thuộc tập đoàn Nestlé. Viên nén Nespresso hội tụ đầy đủ để trở thành một sản phẩm có thể phổ biến rộng rãi. Độ tiện lợi cao, giá thành hợp lý, hơn hết viên nén Nespresso còn là một sản phẩm phù hợp với xu thế. Trong bối cảnh làn sóng cà phê hoà tan dần lắng xuống, nhu cầu của khách hàng dần hướng tới những loại cà phê tươi ngon, rõ ràng về nguồn gốc hơn. Và Nespresso xuất...

Bộ sưu tập cà phê viên nén Espressomaker: Chất lượng và tiện lợi!

Trong những năm gần đây, viên nén cà phê đã cách mạng hóa cách chúng ta thưởng thức cà phê espresso tại nhà, giúp việc pha một tách cà phê espresso hoàn hảo trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết mà không tốn nhiều công sức.   Nespresso tạo ra cuộc cách mạng Nespresso là thương hiệu có công dẫn đầu trong việc phát triển cà phê viên nén. Được thành lập từ năm 1986, Nespresso, một thương hiệu được tạo ra bởi Nestlé, đã thực hiện một hành trình dài hơi trong việc chuyển đổi khách hàng quay sang sử dụng...

Vì sao viên nén cà phê ngày càng trở nên phổ biến?

Trong những năm gần đây, viên nén cà phê đã trở nên vô cùng phổ biến trên toàn thế giới, và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Sự tiện lợi, chất lượng ổn định và đa dạng hương vị là một vài lý do chính khiến viên nén cà phê được ưa chuộng. Hãy cùng khám phá những yếu tố này chi tiết hơn.   Lịch sử phát triển của viên nén cà phê Viên nén cà phê được phát minh vào những năm 1970 bởi Eric Favre, một kỹ sư của Nestlé. Ban đầu, viên nén cà phê được thiết kế để...

OutIn Nano - Đồ chơi cà phê mới dành cho dân outdoor

Cà phê cắm trại chắc không còn phải là một thứ gì đó quá xa lạ với những tín đồ outdoor nữa rồi. Trải nghiệm những ly cà phê thơm ngon ngoài tự nhiên, với đầy đủ giác quan: từ hương thơm, vị ngon đầm của cà phê, tiếng gió thổi, đắm chìm trong không gian thiên nhiên, quả thực là một trải nghiệm rất khó quên với những ai đã từng trải nghiệm.     Tuy vậy, nhược điểm lớn nhất của cà phê cắm trại chính là về dụng cụ cần thiết cho việc trải nghiệm cà phê ngoài trời. Khác...

Lợi ích bất ngờ của việc uống cà phê hàng ngày!

Bạn có biết rằng tách cà phê hằng ngày mang lại nhiều công dụng hơn là chỉ giúp bạn tỉnh táo vào buổi sáng sớm? Liệu rằng uống cà phê có những lợi ích gì đối với cơ thể chúng ta?   1. Lợi ích của cà phê trong việc giảm cân: Trong cà phê có hàm lượng caffein rất cao, thường từ 0.9 – 1.3%. Đây là hợp chất rất quan trọng trong việc thúc đẩy lipolysis, giúp chuyển hóa các axit béo trong máu và tế bào thành năng lượng. Do đó cà phê vô tình khiến lượng mỡ giảm đi mà ít ảnh...

Khám phá một ly Espresso đúng điệu cùng EspressoMaker!

    Vậy Espresso là gì? Được xuất hiện lần đầu ở ý vào năm 1930, cho đến nay cà phê Espresso là thức uống quen thuộc và một phần không thể thiếu trong văn hóa thưởng thức cà phê trên khắp thế giới. Espresso hay còn được gọi là “express” nghĩa là tách cà phê “vội” có thể phục vụ khách hàng ngay tức khắc. Sử dụng cà phê rang mộc sẫm màu (medium -> dark) và không tẩm ướp bất kì tạp chất nào. Được pha chế bằng máy pha chuyên nghiệp, sử dụng nước nóng với áp suất cao qua...

Tìm hiểu về nguồn gốc cây Arabica

Sự tích về cây Arabica tự nhiên Theo tôn giáo của người Oromo, tại Ethiopia, khi người đầu tiên ra đi, Waqa làm ẩm khu mộ của người đó bằng nước mắt, và từ đó cây cà phê đầu tiên được sinh ra. Câu chuyện này chỉ ra nguồn gốc của cây cà phê Arabica là từ những khu rừng tự nhiên ở quê hương của người Oromo tại Ethiopia ngày nay.   Cách mà cây cà phê Arabica ra đời Hầu hết các loài cây phát triển nhờ sự tiến hoá tự nhiên của quần thể thảm thực vật, điều này chỉ ra...

Wacaco Nanopresso Dark Souls - Trên tay nhanh hai phiên bản Nanopresso Limited 2022

Hi xin chào các bạn, chào mừng quay trở lại với blog của Espressomaker.  Trên tay mình là hôm nay là hai phiên bản đặc biệt mới nhất năm 2022 của Wacaco Nanopresso: Dark Souls.   Giới thiệu Mỗi 2 năm thì Wacaco họ sẽ ra một bộ sưu tập limited mới cho Wacaco Nanopresso. Chủ để chính của năm nay mang tên Dark Souls với 2 phiên bản màu chính là Pink và Grey.  Biểu tượng của 2 phiên bản Dark Souls là hình đầu lâu sau khi tìm hiểu thì mình tìm ra là nhà thiết kế của Nanopresso năm nay chọn ra...

Chủ đề Hot Chủ đề Hot

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng