Nanopresso vs Picopresso: Giúp bạn trả lời những câu hỏi

Chắc hẳn khi tìm đến bài viết này, bạn đã mất vài ngày hay thậm chí cả tuần trời để phân vân giữa 2 dụng cụ pha espresso từ Wacaco là Nanopresso và Picopresso. Thoạt đầu, bạn sẽ tưởng là Picopresso là phiên bản nâng cấp của Nanopresso đúng không? Nhưng thực tế hoàn toàn không phải vậy, thế nên trong bài viết này, mình sẽ đưa ra sự so sánh giữa 2 chiếc máy pha này từ nhà Wacaco, từ đó bạn có thể dễ dàng tìm ra điểm mạnh và hạn chế của từng sản phẩm và dễ dàng lựa chọn cho mình một chiếc máy pha espresso ưng ý và phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân. Nào, giờ thì bắt đầu thôi!

 

Trước hết là vấn đề giá thành. 

Giá thành chắc chắn là vấn đề đầu tiên bạn sẽ quan tâm, hiển nhiên là Picopresso đắt hơn Nanopresso nhưng thực tế không chỉ có vậy. Với rỏ lọc bottemless, Picopresso yêu cầu hạt cà phê xay ra rất mịn, điều đó khiến Picopresso cần đi kèm với một chiếc cối xay đủ tốt. Thường thì những cối xay ở phân khúc giá từ 3 triệu mới đủ làm “thoả mãn” chiếc Pico nhỏ bé này.

Tham khảo bài viết: Cối xay quan trọng thế nào với Picopresso

Ngược lại so với Picopresso, Nanopresso lại cực kì “dễ tính” khi không yêu cầu cỡ xay mịn đến thế, bạn có thể sở hữu một chiếc cối xay ở mức giá từ 900 nghìn là đã có thể thoả mãn chiếc Nanopresso rồi.

Kết luận: Nanopresso là giải pháp kinh tế hơn so với Picopresso.

 

Picopresso với khẩu hiệu “The specialty coffee shot” đủ để chứng minh rằng đây là dụng cụ hướng đến một ly cà phê mang tính thưởng thức cao; thực tế là như vậy, với rỏ lọc đáy thủng thì khả năng chiết xuất của Picopresso là vô cùng ấn tượng, mọi nốt hương được thể hiện một cách rõ ràng, body của ly cà phê cũng rất ấn tượng. Ngoài ra, những phụ kiện theo kèm như que đảo cà, tamper, vòng đong cũng khiến việc pha chế trên Picopresso trở nên không khác gì một barista. Cũng chính vì điều này, việc pha chế với Picopresso cũng trở nên nhiều công đoạn và đôi khi hơi “lích kích”.

Tham khảo bài viết: 5 bước để kiểm soát Picopresso

Ngược lại với Pico, Nanopresso lại là một chiếc máy pha espresso với hiệu năng rất cao hơn hẳn, lấp đầy basket bằng thìa/tamper theo máy, nén và thêm nước là tất cả những gì cần làm để chuẩn bị cho một shot espresso với Nano, tất cả đều rất nhanh chóng. Bạn cũng không cần quá tập trung cho việc pha chế như trên Picopresso với từng thao tác đong, nén, đảo cà phê,…

Kết luận: Nanpresso có hiệu năng vận hành cao hơn, phù hợp với nhiều hoàn cảnh/ tình huống hơn so với Picopresso.

 

Chất lượng espresso đầu ra. 

Phần này sẽ rất thú vị đây và mình tin đây là những gì mà bạn đang tò mò nhất.

Với Picopresso, việc bạn phải đầu tư một chiếc cối xay tốt, đầu tư thời gian cho một shot espresso như barista chuyên nghiệp,… tất cả sẽ được đền đáp bằng một shot espresso hoàn hảo, body dày sánh mịn, những nốt hương thể hiện rõ nét và lớp crema sánh mịn óng ánh, tất cả đều tuyệt vời. Nhưng ngược lại, việc phải kiểm soát nhiều công đoạn cũng yêu cầu bạn cần có kiến thức, kĩ năng nhất định, đôi khi ranh giới giữa một shot espresso ngon và một shot espresso dở tệ với Picopresso thật mong manh. 

Còn ở Nanopresso, với cơ chế van áp suất hỗ trợ, những shot espresso pha ra sẽ ổn định và gần như không thể bị lỗi, nó khiến Nanopresso trở nên thật tin cậy. Về hương vị, ly espresso từ Nano thực sự dễ chịu bởi sự cân bằng của nó, những note hương tuy không sắc nét nhưng lại rất hoà quyện và dễ dàng tiếp nhận. Ngoài ra, khi muốn thoát khỏi vùng an toàn với Nano, bạn có thể tháo van áp suất ra, khi đó Nanopresso sẽ có nguyên lý hoạt động tương tự Picopresso, tất nhiên là sẽ không thể tối ưu bằng Pico.

Kết luận: Về chất lượng ly espresso cho ra, Picopresso sẽ vượt trội hơn so với Nanopresso nhưng bù lại sẽ không ổn định bằng. Có thể nói Picopresso hướng đến việc thưởng thức một tách espresso còn Nanopresso sẽ cung cấp cho bạn một shot espresso ngon bất kể khi nào bạn cần.

 

Sự linh hoạt.

Khi đã đọc tới đây, hẳn bạn đã ngầm hiểu từ những gì mình đã viết ở trên, Nanopresso luôn có sự linh hoạt cao hơn Picopresso rất nhiều. Đôi khi nó không thực sự thể hiện sự hiệu quả ở những hoạt động thường ngày nhưng nếu bạn đang trong một chuyến hành trình, bạn sẽ dễ dàng nhận ra điều đó. Chưa kể, Nanopresso còn có những phụ kiện đằng sau hỗ trợ với nhiều mục đích khác nhau như pha cà phê viên nén Nespresso hay Dolce gusto, pha double shot, single shot với barista kit,… Điều đó khiến Nanopresso trở nên thật phi thường trong nhiều hoản cảnh đa dạng.

Bên trên là tất cả những gì mình đã trải nghiệm qua ở cả 2 thiết bị, có thể nói mỗi thiết bị đều mang những điểm mạnh riêng biệt, rất mong sau bài viết này, bạn sẽ có thêm những thông tin để dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định lựa chọn Nanopresso hay Picopresso. Cuối cùng, chúc bạn sẽ có những trải nghiệm cà phê thư giãn và vui vẻ với bất kể lựa chọn nào!

 

 

Có thể bạn cũng quan tâm:

Picopresso, Nanopresso, Cuppamoka hay Pipamoka. Dụng cụ nào dành cho bạn?

Picopresso, Nanopresso, Cuppamoka hay Pipamoka. Dụng cụ nào dành cho bạn? - phần 2

Vịt Ngũn Tác giả
Channel Espressomaker
Chi tiết

Bài viết liên quan:

Viên Nén Cà Phê Samba - Một Lựa Chọn Tuyệt Vời Cho Gout Cà Phê Cân Bằng

Tận hưởng hương vị tươi mới và nhẹ nhàng của Samba, viên nén cà phê từ Brazil với nét đặc trưng là hương bạc hà dịu mát. Tương thích với các dòng máy pha cà phê viên nén Nespresso.   Cà Phê Viên Nén Samba: Sự Tươi Mới Trong Từng Ngụm Cà Phê Bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm cà phê mới mẻ và độc đáo? Viên nén cà phê Samba mang đến một làn gió mới với hương vị bạc hà dịu mát, kết hợp cùng chocolate và hạt phỉ, đem lại cảm giác thư giãn nhẹ nhàng mỗi khi thưởng...

Cà Phê Viên Nén Là Gì?

Nespresso - Cha đẻ của cà phê viên nén. Được ra mắt vào năm 1986 bởi Nespresso, công ty con thuộc tập đoàn Nestlé. Viên nén Nespresso hội tụ đầy đủ để trở thành một sản phẩm có thể phổ biến rộng rãi. Độ tiện lợi cao, giá thành hợp lý, hơn hết viên nén Nespresso còn là một sản phẩm phù hợp với xu thế. Trong bối cảnh làn sóng cà phê hoà tan dần lắng xuống, nhu cầu của khách hàng dần hướng tới những loại cà phê tươi ngon, rõ ràng về nguồn gốc hơn. Và Nespresso xuất...

Bộ sưu tập cà phê viên nén Espressomaker: Chất lượng và tiện lợi!

Trong những năm gần đây, viên nén cà phê đã cách mạng hóa cách chúng ta thưởng thức cà phê espresso tại nhà, giúp việc pha một tách cà phê espresso hoàn hảo trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết mà không tốn nhiều công sức.   Nespresso tạo ra cuộc cách mạng Nespresso là thương hiệu có công dẫn đầu trong việc phát triển cà phê viên nén. Được thành lập từ năm 1986, Nespresso, một thương hiệu được tạo ra bởi Nestlé, đã thực hiện một hành trình dài hơi trong việc chuyển đổi khách hàng quay sang sử dụng...

Vì sao viên nén cà phê ngày càng trở nên phổ biến?

Trong những năm gần đây, viên nén cà phê đã trở nên vô cùng phổ biến trên toàn thế giới, và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Sự tiện lợi, chất lượng ổn định và đa dạng hương vị là một vài lý do chính khiến viên nén cà phê được ưa chuộng. Hãy cùng khám phá những yếu tố này chi tiết hơn.   Lịch sử phát triển của viên nén cà phê Viên nén cà phê được phát minh vào những năm 1970 bởi Eric Favre, một kỹ sư của Nestlé. Ban đầu, viên nén cà phê được thiết kế để...

OutIn Nano - Đồ chơi cà phê mới dành cho dân outdoor

Cà phê cắm trại chắc không còn phải là một thứ gì đó quá xa lạ với những tín đồ outdoor nữa rồi. Trải nghiệm những ly cà phê thơm ngon ngoài tự nhiên, với đầy đủ giác quan: từ hương thơm, vị ngon đầm của cà phê, tiếng gió thổi, đắm chìm trong không gian thiên nhiên, quả thực là một trải nghiệm rất khó quên với những ai đã từng trải nghiệm.     Tuy vậy, nhược điểm lớn nhất của cà phê cắm trại chính là về dụng cụ cần thiết cho việc trải nghiệm cà phê ngoài trời. Khác...

Lợi ích bất ngờ của việc uống cà phê hàng ngày!

Bạn có biết rằng tách cà phê hằng ngày mang lại nhiều công dụng hơn là chỉ giúp bạn tỉnh táo vào buổi sáng sớm? Liệu rằng uống cà phê có những lợi ích gì đối với cơ thể chúng ta?   1. Lợi ích của cà phê trong việc giảm cân: Trong cà phê có hàm lượng caffein rất cao, thường từ 0.9 – 1.3%. Đây là hợp chất rất quan trọng trong việc thúc đẩy lipolysis, giúp chuyển hóa các axit béo trong máu và tế bào thành năng lượng. Do đó cà phê vô tình khiến lượng mỡ giảm đi mà ít ảnh...

Khám phá một ly Espresso đúng điệu cùng EspressoMaker!

    Vậy Espresso là gì? Được xuất hiện lần đầu ở ý vào năm 1930, cho đến nay cà phê Espresso là thức uống quen thuộc và một phần không thể thiếu trong văn hóa thưởng thức cà phê trên khắp thế giới. Espresso hay còn được gọi là “express” nghĩa là tách cà phê “vội” có thể phục vụ khách hàng ngay tức khắc. Sử dụng cà phê rang mộc sẫm màu (medium -> dark) và không tẩm ướp bất kì tạp chất nào. Được pha chế bằng máy pha chuyên nghiệp, sử dụng nước nóng với áp suất cao qua...

Tìm hiểu về nguồn gốc cây Arabica

Sự tích về cây Arabica tự nhiên Theo tôn giáo của người Oromo, tại Ethiopia, khi người đầu tiên ra đi, Waqa làm ẩm khu mộ của người đó bằng nước mắt, và từ đó cây cà phê đầu tiên được sinh ra. Câu chuyện này chỉ ra nguồn gốc của cây cà phê Arabica là từ những khu rừng tự nhiên ở quê hương của người Oromo tại Ethiopia ngày nay.   Cách mà cây cà phê Arabica ra đời Hầu hết các loài cây phát triển nhờ sự tiến hoá tự nhiên của quần thể thảm thực vật, điều này chỉ ra...

Wacaco Nanopresso Dark Souls - Trên tay nhanh hai phiên bản Nanopresso Limited 2022

Hi xin chào các bạn, chào mừng quay trở lại với blog của Espressomaker.  Trên tay mình là hôm nay là hai phiên bản đặc biệt mới nhất năm 2022 của Wacaco Nanopresso: Dark Souls.   Giới thiệu Mỗi 2 năm thì Wacaco họ sẽ ra một bộ sưu tập limited mới cho Wacaco Nanopresso. Chủ để chính của năm nay mang tên Dark Souls với 2 phiên bản màu chính là Pink và Grey.  Biểu tượng của 2 phiên bản Dark Souls là hình đầu lâu sau khi tìm hiểu thì mình tìm ra là nhà thiết kế của Nanopresso năm nay chọn ra...

Chủ đề Hot Chủ đề Hot

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng